Tại sao tháng 6 lại được xem là “mùa cưới” ở Nhật Bản

Tại sao tháng 6 lại được xem là “mùa cưới” ở Nhật Bản

Cho dù là đám cưới kiểu gì thì tất cả đều thường được tổ chức vào tháng 6 -tháng của những cơn mưa thay vì tháng 2 – tháng của tình yêu như mọi người thường nghĩ.

Sau khi bộ phim “Cô dâu tháng 6” được trình chiếu vào năm 1948, cụm từ “Cô dâu tháng 6” cũng phổ biến từ đó. Từ truyện tranh, hoạt hình, phim truyền hình, Instagram và tất nhiên kể cả những dịch vụ kinh doanh đám cưới. Chỉ cần đến tháng 6, bạn sẽ thấy những buổi tiệc cưới nở rộ cho đến những buổi tiệc hậu đám cưới mà bạn có thể được mời nếu bạn sống ở đây.

Văn hóa tín ngưỡng 

Tháng 6 là tháng của thần Juno, thần hôn nhân và gia đình trong thần thoại La Mã, cho nên tháng 6 hiển nhiên trở thành tháng tốt để kết hôn. Cũng như nhiều vùng khác trên thế giới, điển tích này được xem như một phần trong việc thành bại của hôn nhân ở Nhật Bản.

Tháng 6 trong truyền thống Nhật Bản còn được xem là tháng của mùa màng và gia đình. Theo lịch cổ, tháng 6 được gọi là minazuki, tháng của nước và mùa tưới lúa. Cho nên hình tượng mùa màng sinh sôi nảy nở cũng chỉ cho việc tháng 6 là thời gian tốt nhất cho việc sinh con đẻ cái.

Thời tiết thuận lợi 

Tháng 6 là thời điểm cuối xuân và bắt đầu mùa hè ở Nhật Bản, cho nên thời tiết sẽ ấm vào ban ngày và mát mẻ vào ban đêm. Nếu bạn định mặc áo ki mô nô trắng truyền thống hay soa rê của cô dâu thì tháng 6 là thời điểm tuyệt vời đấy, bởi lúc này hầu như mặt đường lúc nào cũng khô ráo.

Bên cạnh đó, Guam, Saipan và Hawai là những địa điểm tuyệt vời để tổ chức đám cưới hay đi trăng mặt trong mùa này (Hawaii là địa điểm phổ biến nhất). Các công ty dich vụ đám cưới còn đề xuất thêm nhiều ưu đãi trong mùa này.

Ngoài ra, mùa mưa là còn là mùa hoa nở (hoa i rít hay tú cầu), bạn có thể chụp được nhiều tấm hình cưới với những ngoại cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đấy.

Lý do khách quan từ nhiều phía 

Tháng 4 và tháng 5 là thời gian các công ty tổ chức ăn mừng cho các thành viên mới cũng như lịch trình làm việc bận rộn cho nên việc đặt chỗ cho các nhà hàng thường rất khó khăn. Cho nên tháng 6 cũng trở thành thời gian lý tưởng để tổ chức các sự kiện cùng hội nghị mà không lo rắc rối thời gian.

Tuần lễ Vàng ở tháng 5 sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị trước đám cưới cũng như việc ít ai đi du lịch vào tháng 6, cho nên sẽ không dẫn đến tình trạng phải chen lấn để đi chơi trong ngày trọng đại này.

Thời tiết ổn, cảnh đẹp và lịch trình trống, tháng 6 sẽ là thời điểm thích hợp để bạn có thể tổ chức đám cưới một cách suôn sẻ và êm đẹp nhất . Nếu có dịp, bạn hãy liên hệ luôn với những công ty tổ chức tiệc cưới, bạn sẽ choáng ngợp với những dịch vụ mà họ đưa ra đấy.

Theo savvytokyo.com

---------

 

Công Ty TNHH Du học Quốc tế Vạn Vinh
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 11, Tô Hiệu , Hà Đông, Hà Nội
Website: http://duhocvanvinh.com/
Facebook: https://www.facebook.com/duhocvanvinh/
Email: duhocvanvinh@gmail.com  SĐT: 04-36462565 Fax: 0436461095