Kansai Thủ đô thương mại của Nhật Bản

VÙNG KANSAI ( KINKI )

Diện tích: 27.335 km²

 

Dân số: 22,76 triệu (1 thg 10, 2010)

Kansai là một trong 9 vùng địa lý của Nhật Bản. Vùng này nằm ở khu trung Trung Tây của đảo Honshu. 

Từ xưa đây là vùng trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản, có nhiều địa điểm, công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của lịch sử. Kansai bao gồm 7 tỉnh trong đó có cố đô Kyoto, Osaka, Nara, Wakayama, Hyogo, Shiga và Mie. Kansai là khu vực thu hút ngày càng nhiều khách du lịch tới thăm quan cũng như du học sinh tới học tập và nghiên cứu.

Kyoto được biết đến là nơi mang đậm nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Tới Kyoto bạn có thể tham quan khu du lịch Kyoto nổi tiếng thế giới,  nơi sản xuất trà Matcha – Uji, thắng cảnh Amanohashidate, khu nhà nổi Funaya trên vịnh Ine,..

( Ngôi chùa Kinkakuji - chùa Vàng ở Kyoto)

Osaka là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo. Nếu coi Tokyo như Hà Nội thì Osaka chính là Thành phố Hồ Chí minh. Ở đây tập trung các điểm tham quan về mọi lĩnh vực gồm lịch sử, văn hóa, vui chơi giải trí, như Thành Osaka, thị trấn Dotonbori, công viên Universal,…

casas_chinas_en_el_bosque-1280x1024.jpg (768×614)

( Thành Osaka - Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Osaka)

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử Nhật Bản thì Nara là điểm dừng chân dành cho bạn. Kinh đo Heijoukyou được xây dựng cách đây hơn 1300 năm, nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử như chùa Toudaiji, chùa Horyuji, ngoài ra còn có khu vực Yoshino nổi tiếng là vùng đất của loài hoa Sakura…

heijokyo1.jpg (800×533)

( Cố đô Heijoukyou 1300 tuổi)

Hyouga nổi tiếng với thành phố Kobe – thành phố cảng, nơi đây lưu lại dấu ấn của văn hóa ngoại quốc. Trước tiên là khu phố Kitano Ijinkan mang đậm phong cách Châu Âu, thành phố Nam Kinh của Nhật Bản – Nankinmachi, ngoài ra suối khoáng nóng Arima Onsen là cơ sở suổi nước nóng lâu đời nhất của Nhật. Đây cũng chính là quê hương của món thịt bò Kobe đắt đỏ no tiếng thế giới.

1.jpg (2160×1000)

 

Ngoài ra, Kansai còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn khác, thu hút đông đào du khách tới tham quan. 

Cách Tokyo không xa, thành phố Osaka thực sự là một trung tâm thương mại và công nghiệp và là thành phố lớn thứ ba Nhật Bản. Nằm ở vị trí cửa sông Yodo đổ vào Vịnh Osaka, Osaka có mạng lưới kênh rạch rộng khắp phía dưới các con đường tấp nập và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thịnh vượng của thành phố.

---------

 

 

Công Ty TNHH Du học Quốc tế Vạn Vinh
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 11, Tô Hiệu , Hà Đông, Hà Nội
Website: http://duhocvanvinh.com/
Facebook: https://www.facebook.com/duhocvanvinh/
Email: duhocvanvinh@gmail.com
SĐT: 04-36462565 Fax: 0436461095