Trường Nhật ngữ Akamonkai

Trường Nhật ngữ Akamonkai được thành lập vào tháng 07 năm 1985, khi đó trường nằm đối diện với Trường Đại học nổi tiếng Tokyo. Hiện nay trường nằm ở phố Nippori, quận Arakawa của thủ đô Tokyo với khoảng 1.250 học sinh đang theo học tại trường.

Đến nay, số học sinh đã tốt nghiệp tại trường lên tới 10.000 học sinh. Sau khi tốt nghiệp phần lớn học sinh tiếp tục theo học tại các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học hoặc cao học. Ngoài ra cũng có rất nhiều học sinh ở lại Nhật làm việc hay về nước làm việc trong các công ty Nhật Bản , hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh.

 

Thế mạnh của trường:

 

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của học viên  như phòng thảo luận, phòng giải lao, phòng tự học, máy tính chuyên dùng cho học sinh… và ký túc xá với quy mô đảm bảo tiếp nhận được 280 học sinh.

 

Số học viên học tiếp lên Đại học, Cao học chiếm tỷ lệ cao: Số học viên lên đại học, cao học và theo học tại các trường dạy nghề ngày càng tăng qua mỗi năm. Đặc biệt theo diện tiến cử của trường,  hàng năm có khoảng trên 30 học viên được tuyển thẳng vào các trường chuyên môn và khoảng từ 15 đến 20 học sinh được tuyển thẳng vào đại học. Ngoài ra, mỗi năm có hơn 100 học sinh đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp 1

 

Nhiều học bổng: Có nhiều học bổng dành cho học sinh như Chế độ miễn giảm học phí cho các học viên có kết quả học tập xuất sắc, Học bổng của tổ chức phi lợi nhuận L.S.H ASIA, Học bổng khuyến học của Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao- Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản, Học bổng của tổ chức giáo dục quốc tế  Takayama, Học bổng của quỹ khuyến học giao lưu Quốc tế Kyoritsu, Học bổng của quỹ khuyến học Kyoritsu Maintenance… Hiện trường có hơn 20 học sinh đang được nhận học bổng từ 50.000 yên/ tháng trở lên.

 

Các khóa học:

 

Các khóa

Hạn nộp hồ sơ

Khoá tháng 4

Từ 01/09 đến 20 /11

Khoá tháng 7

Từ 10/01 đến 20/05

Khoá tháng 10

Từ 01/04 đến 20/ 05

Khoá tháng 1

Từ 01/07 đến 20/08

 

Khác:

 

Các khóa

Kỳ nhập học

Khóa tìm việc thương mại

Tháng 4

Khóa ngắn hạn ( 3 tháng)