Hokkaido Vùng đất thần kỳ của Nhật Bản

 

VÙNG HOKKAIDO 北海道

Diện tích: 83.454 km²

Dân số: 5,474 triệu (31 thg 3, 2012)

Thủ phủ: Sapporo

 

Hokkaidou là một tỉnh khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam khi qua Nhật bản học tập và làm việc. Hokkaidou là vùng địa lý, là tỉnh có diện tích lớn nhất và là hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản.

Hokkaidou nằm ở phía Bắc Nhật Bản, cách hòn đảo Honshu qua eo biển Tsugaru, tuy nhiên người Nhật đã nối liền hai vùng đất này bằng đường hầm qua biển Seikan. Sapporo là thành phố lớn nhất ở đây.

Khác với những nơi khác, Hokkaidou mang dáng vẻ, kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ được nét riêng của văn hóa Nhật. Hokkaidou được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông băng giá. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là từ 17 o C-22 o C và mùa đông là -12 o C đến -4 o C. 

Lễ hội tuyết tại Sapporo được tổ chức hàng năm vào tuần đầu tiên của tháng 2, là sự kiện lớn nhất trong năm tại đây. Lễ hội là cuộc thi điêu khắc đá của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, cạnh tranh để tạo ra những tác phẩm lớn, cầu kỳ nhất từ bang và tuyết.

Ngoài ra, đến Hokkaidou bạn còn có thể chiêm ngưỡng Thung lũng hoa Furano với cách đồng hoa oải hương tím khoe sắc, hồ Akan tại Kushiro – hồ nước ngọt hình thành từ miệng núi lửa, … và muôn vàn những điều thú vị khác mà không nơi nào có.

 

---------

Công Ty TNHH Du học Quốc tế Vạn Vinh
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 11, Tô Hiệu , Hà Đông, Hà Nội
Website: http://duhocvanvinh.com/
Facebook: https://www.facebook.com/duhocvanvinh/
Email: duhocvanvinh@gmail.com
SĐT: 04-36462565 Fax: 0436461095