Cách trao và nhận danh thiếp

CÁCH TRAO VÀ NHẬN DANH THIẾP


Cách trao và nhận danh thiếp khi gặp đối tác là một trong những hành động rất được chú trọng tại Nhật. Chỉ là thao tác diễn ra trong vài phút đầu, nhưng nó đòi hỏi những quy tắc nhất định mà nếu làm không đúng sẽ ảnh hưởng lớn tới ấn tượng ban đầu. Vậy những quy tắc đó là gì, hãy cùng Du học Vạn Vinh tìm hiểu nhé.
Cách đưa danh thiếp
 Lưu ý để danh thiếp trong túi áo ngực trong hoặc ngoài để tiện cho việc lấy. Tuyệt đối không để danh thiếp trong túi quần.
 Tư thế: đứng trước mặt đối phương, nhìn vào mắt đối phương, mỉm cười, hai tay đặt ngang ngực và trao danh thiếp. Đặt danh thiếp thấp hơn danh thiếp của đối phương để thể hiện sự khiêm nhường.


 Xưng tên công ty, tên bản thân khi trao danh thiếp. Phát âm chậm rãi, rõ ràng khi xưng tên.
 Hướng danh thiếp: hướng mặt chính lên trên, chữ trên danh thiếp ngược với bản thân, hướng về phía người đối diện sao cho người nhận có thể đọc được luôn.
 Khi trao danh thiếp phải ở tư thế đang đứng. Tuyệt đối không trao danh thiếp qua bàn.
 Trao danh thiếp bằng cả 2 tay.
 Trường hợp cả mình và đối tác đều đưa danh thiếp: trao danh thiếp bằng một tay, tay còn lại dùng để nhận danh thiếp. Khi nhận xong, phải cầm lại bằng 2 tay.


Cách nhận danh thiếp
 Nhận danh thiếp của đối tác bằng 2 tay.
 Xác nhận tên của đối tác, đọc lại đầy đủ tên để xác nhận lại. Trường hợp không biết đọc tên, hãy hỏi đối phương ngay lúc đó.
 Sau khi nhận danh thiếp, để lên trên phần nắp của ví nhỏ đựng danh thiếp.
 Sau khi nhận danh thiếp, không viết lên danh thiếp trước mặt đối phương.
 Khi cầm danh thiếp (cả của mình và đối phương), chú ý không để ngón tay che mất phần logo công ty, phần ảnh hay tên trên danh thiếp.