3 điều kì lạ mà người Nhật luôn tin là đúng

Ngay cả ở một nơi có nền công nghệ cao như Nhật Bản, vẫn còn một số niềm tin lạc hậu cũng như mê tín dị đoan. Cho dù bạn có tin vào chúng hay không, nền văn hóa Nhật Bản vẫn sẽ không loại trừ chúng, bởi có rất nhiều người dân nước này có niềm tin rất vững chãi. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê 3 điều mê tín dị đoan đặc biệt vẫn còn “sống tốt” ở Nhật Bản.

Nhóm máu

Nhóm máu không chỉ là thông tin y tế quan trọng, mà ở Nhật nó còn có thể giúp phân biệt cá tính của bạn và người mà bạn có khả năng tương thích tốt nhất. Ngay cả những huấn luyện viên quốc gia Nhật Bản cũng xem xét các loại máu của VĐV trước khi nhận họ vào đội. Có vẻ như người ta thường không ủng hộ nhóm máu B bởi vì họ có vẻ ích kỷ. Dưới đây là các loại máu và những đặc tính liên quan với chúng.

  • A – Bình tĩnh, có trách nhiệm, kiên nhẫn, đúng giờ, bướng bỉnh, nhạy cảm và là một người cầu toàn.
  • B – Sáng tạo, đam mê, lạc quan, lãng quên, vô trách nhiệm, và tự cho mình làm trung tâm.
  • AB – hợp lý, tổ chức, phê phán, thiếu quyết đoán, cảm thông và không bao giờ tha thứ.
  • O – Lãnh đạo xã hội, tự tin, tự nhiên, kiêu căng, vô ích, và không nhạy cảm. Tương thích với tất cả các loại máu khác.

Hắt hơi liên tục

Hút thuốc có thể không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra hắt hơi (theo quan niệm của người Nhật). Nếu bạn hắt hơi một lần, nghĩa là bạn đang được ca ngợi; Hai tiếng hắt hơi: có vẻ ai đó nói xấu về bạn; Ba tiếng hắt hơi có nghĩa là bạn sẽ yêu (hoặc người yêu của bạn đang nghĩ về bạn), và bốn lần nghĩa là bạn bị cảm. Vì vậy, lần tiếp theo khi hắt hơi, hãy nhớ lưu tâm đến những điều trên nhé!

Nhìn thấy nhện

Chắc chắn, nhìn thấy nhện trong nhà mang lại một chút đáng sợ cho một số người, nhưng bạn có biết họ có thể thực sự là may mắn? Nhìn thấy nhện vào buổi sáng có liên quan đến may mắn, vì vậy hãy chắc chắn không giết nó! Người ta còn nói rằng, giết chết con nhện đấy có thể ảnh hưởng đến việc bạn có may mắn hay không. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy một con nhện vào ban đêm, đó là điều không may mắn, do đó, hãy cầm chiếc giày lên và giết nó đi!

Bạn có thể tin hoặc không tin vào những mê tín dị đoan này nhưng chắc chắn chúng khá vui, ít nhất là đối với tôi. Nhật Bản vẫn có nhiều niềm tin truyền thống và một số trong đó khá hợp lý trong khi những điều khác thì không. Dù vậy, chúng ta có thể đồng ý rằng những điều mê tín này cực kỳ hấp dẫn!

(Nguồn: http://jpninfo.com/16659)

--------------

Công Ty TNHH Du học Quốc tế Vạn Vinh
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 11, Tô Hiệu , Hà Đông, Hà Nội
Website: http://duhocvanvinh.com/
Facebook: https://www.facebook.com/duhocvanvinh/
Email: duhocvanvinh@gmail.com
SĐT: 04-36462565 Fax: 0436461095